Bình Minh Urenco hướng dẫn quy trình thau rửa bể nước sạch tại nhà

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn cách tự thau rửa bể nước sạch của gia đình. Do việc vệ sinh, thau rửa này không hề khó; lại đảm bảo tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Nhưng không phải ai khi thực hiện công việc này cũng theo một quy trình cụ thể và rõ ràng. Dẫn tới việc còn nhiều thiếu sót khi tự mình thực hiện công việc này tại nhà. Hiểu rất rõ điều đó; công ty vệ sinh môi trường Bình Minh hôm nay xin được chia sẻ tới bạn đọc một quy trình rõ ràng. Gồm có các bước thực hiện việc thau rửa bể nước tại nhà; sao cho đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất.

Thau rửa bể nước sạch tại nhà khi nào?

Nếu trong gia đình bạn xuất hiện một trong những dấu hiệu dưới đây. Bạn cần phải thực hiện việc vệ sinh và thau rửa bể nước ngay nhé.

thau rửa bể nước sạch khi nào

  • Bể nước của gia đình bị các yếu tố như bụi bẩn, nước mưa bẩn xâm nhập. Chắc chắn rằng nó sẽ khiến tình trạng nước trong bể xấu hơn bao giờ hết. Nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng và cần được xử lý gấp.
  • Các yếu tố xuất phát từ bể nước. Do bể nước không có nắp đậy, khiến cho các yếu tố bên ngoài xâm nhập dễ dàng.
  • Nguồn nước bị nhiễm bẩn mà không biết lý do là gì. Có khá nhiều lượng tạp chất trong nguồn nước của gia đình.
  • Khi kiểm tra nguồn nước và phát hiện ra các vấn đề nghiêm trọng. Như là rong rêu, các loại mảng bám trên thành bể xuất hiện ngày một dày đặc.
  • Bể đặt tại một số khu vực nhạy cảm. Vào các đợt mưa lũ, nước lũ tràn vào bể làm nguồn nước không còn sạch sẽ. Hay nguồn nước ngầm xâm nhập và bể cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người sử dụng nguồn nước này.

Lý do nào khiến chúng ta nên thực hiện thau rửa bể nước tại nhà?

Sở dĩ mỗi gia đình nên thực hiện thau rửa bể nước bởi các lý do hết sức cấp bách.

  • Nguồn nước ô nhiễm nghiêm trọng do quá lâu bể không được vệ sinh. Khu vực này tạo ra môi trường lý tưởng để các loại rong rêu sinh trưởng và phát triển. Từ đó khiến cho bể nước không thể dùng được nữa vì quá bẩn.
  • Vì lý do vi khuẩn sinh sôi và phát triển quá nhiều. Các loại vi khuẩn này sẽ dễ dàng truyền tới cơ thể của con người; thông qua đường ăn uống, sinh hoạt.
  • Việc thau rửa bể nước thường xuyên sẽ giúp đảm bảo an toàn cho nguồn nước. Loại bỏ hầu hết các yếu tố gây hại tới sức khỏe, tới cơ thể của người dùng nước.

lý do thau rửa bể nước sạch tại nhà

Quy trình thau rửa bể nước sạch nhanh chóng, đơn giản mà hiệu quả

Để thực hiện việc thau rửa bể nước sạch tại nhà. Ban hãy áp dụng các bước trong quy trình dưới đây của Bình Minh Urenco nhé.

Chuẩn bị trước khi thực hiện thau rửa bể nước 

Trước khi bắt đầu quá trình này, cần phải có đầy đủ các dụng cụ cơ bản như sau.

  • Các dụng cụ bảo hộ cần thiết như: Găng tay, khẩu trang, trang phục bảo hộ (nếu có).
  • Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như bàn chải, bột chống thấm, bay, con lăn để trát, các dụng cụ để chống thấm.

Bắt đầu thực hiện việc thau rửa bể nước tại nhà

Bắt đầu bằng việc xả hết nguồn nước ra khỏi bể nước. Bạn có thể sử dụng xô, chậu để múc nước ra ngoài. Và nên nhớ hãy sử dụng nguồn nước này thật hợp lý để tránh lãng phí nước sạch nhé. Xả nước trong bể ra tới khi còn lượng nước sấp ở mặt.

Tiến hành dùng các mảnh vải, giẻ lau để bịt các lỗ thoát của dòng nước. Và bắt đầu thực hiện việc cọ rửa bể nước bằng bàn chải. Tốt nhất là bạn nên thực hiện cọ rửa bằng các bàn chải mềm và không cứng. Bởi đây là vị trí đặc biệt nhạy cảm, và chỉ có một sơ suất nhỏ thôi cũng ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn nước sử dụng.

thau rửa bể nước sạch như thế nào

Khi gặp phải tình huống bất đắc dĩ, các loại chất thải cứng đầu. Chúng ta mới nên sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa vệ sinh. Và chỉ được phép sử dụng các loại dung dịch được kiểm định rõ ràng của bộ y tế; và bộ tài nguyên, môi trường mà thôi.

Khi đã làm sạch bể chứa nước sinh hoạt của gia đình. Chúng ta tiến hành thực hiện việc tráng bể và phơi khô bể. Tới khi bể khô, kiểm tra xem trong bể có vết nứt vỡ hay có chỗ nào bị thấm nước hay không. Sau đó sử dụng các dụng cụ chống thấm đã chuẩn bị để thực hiện việc chống thấm. Cuối cùng là việc tráng bể lại vài lần và bơm nước, sử dụng bình thường.

Thông tin liên hệ

Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Bình Minh

Địa chỉ: 24 Tân Mỹ – Mỹ Đình – Từ Liêm – Hà Nội

Điện thoại: 0975222288

Email: congtyhutbephot247@gmail.com

 

>> Xem thêm: Thau rửa bể nước tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975 2222 88

Contact Me on Zalo