Trước khi thông cống nghẹt tại Sài Gòn cần chuẩn bị những gì?

Thông cống nghẹt tại Sài Gòn không phải là một việc khó khăn. Nhưng để công việc diễn ra suôn sẻ và đạt hiệu quả cao. Chúng ta cần làm đúng cách và có một sự chuẩn bị kỹ càng.

Nhằm mang tới những nhận định chính xác nhất trong việc thông cống nghẹt tại Sài Gòn. Hôm nay, chúng tôi xin được phép chia sẻ bài viết cần chuẩn bị những gì trước khi thông cống nghẹt tại Sài Gòn. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Tìm chính xác nguyên nhân cần thông cống nghẹt tại Sài Gòn

Trước khi thực hiện thông tắc cống ở bất cứ nơi nào. Việc đầu tiên cần làm là nhận biết đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn. Nếu bạn đọc tìm được chính xác nguyên nhân gây ra sự cố. Việc tìm ra biện pháp để xử lý cống tắc cũng dễ dàng hơn rất  nhiều. Việc làm này cũng như giống như bác sĩ trị bệnh. Cần phải tìm đúng nguồn gốc của căn bệnh ấy để đưa ra những biện pháp chữa trị triệt để.

Nguyên nhân gây ra tình trạng cống tắc thì có rất nhiều. Và hầu hết những nguyên nhân ấy phát sinh ra trong quá trình sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình. Hầu hết chất thải bị tắc nghẽn đều là chất thải sinh hoạt. Những loại chất thải khó phân hủy như bã trà, dầu mỡ, túi nilon, lông, tóc,… Sẽ khiến sự lưu thông của dòng nước trong ống cống bị cản trở rất lớn. Chúng tích tụ lại khiến tình trạng tắc nghẽn hoàn toàn xảy ra.

tìm nguyên nhân khi thông cống nghẹt tại sài gòn

Sẽ có rất ít trường hợp đường ống cống tắc nghẽn bởi nguyên nhân khách quan. Đó là trường hợp dị vật, xác động vật rơi vào trong ống cống. Hoặc nếu bạn ở một nơi có mật độ dân số cao. Việc xả nước đồng thời cùng lúc cũng khiến đường ống bị quá tải nếu ở chung cư, nhà cao tầng.

>> Xem thêm: Thông cống nghẹt tại huyện bình chánh giá cả phải chăng!!

Nhận biết khi đường ống cống sắp bị tắc nghẽn

Việc tìm được nguyên nhân sẽ giúp tìm ra biện pháp xử lý tốt hơn. Nhưng việc nhận biết được tình trạng đường ống cống bị tắc nghẽn cũng quan trọng không kém. Bởi nếu bạn nhận biết được cống bị tắc sớm. Bạn sẽ đưa ra biện pháp xử lý kịp thời trước khi việc tắc nghẽn trở nên nặng hơn. Hãy cùng điểm qua một số dấu hiệu nhận biết nhé.

  • Cống thoát nước chậm, có lúc không thoát được nước.

Đây là dấu hiệu rất dễ quan sát. Và cũng vì là dấu hiệu dễ tìm ra nhất nên chúng tôi liệt kê đầu tiên. Trong quá trình sinh hoạt, chúng ta sử dụng một lượng nước rất lớn. Vì thế, hãy để ý lượng nước có lưu thông nhanh hay không trước khi rời khỏi nhà vệ sinh nhé.

tìm dấu hiệu khi thông cống nghẹt tại sài gòn
  • Nước bị trào ngược ở lỗ thoát xuống cống.

Hiện tượng trào ngược sẽ xả ra khi đường ống cống sắp bị tắc nghẽn. Nhất là vào những dịp trời có mưa lớn. Hiện tượng trào ngược kèm theo rác thải kỳ lạ xuất hiện sẽ không hề hiếm. Đây là do lượng nước bên ngoài trời không thể thoát xuống. Chúng sẽ trang vào đường ống cống thoát nước thải của gia đình. Từ đó sinh ra hiện tượng trào ngược dẫn tới tắc nghẽn đường ống nước.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi thông cống nghẹt tại Sài Gòn

Khi nảy ra ý định thông cống nghẹt. Trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cũng như trang bị bảo hộ cơ thể. Công tác chuẩn bị này đóng một vai trò rất quan trọng. Việc thông cống nghẹt có hiệu quả và thành công hay không là nhờ một phần rất lớn của công tác chuẩn bị này.

Khi bạn đã tìm chính xác được nguyên nhân và xác định được dấu hiệu cống đang bị nghẹt. Lúc này bạn sẽ tìm ra được một phương pháp thông tắc cống tốt nhất cho mình. Tiếp đó, bạn cần chuẩn bị miếng lót trước miệng cống. Việc làm này nhằm đảm bảo vệ sinh cho mình khi thực hiện thông tắc.

Đừng quên chuẩn bị cho mình những loại trang bị bảo hộ. Nhất là những loại như găng tay, khẩu trang, mắt kính,… Tất cả để đảm bảo an toàn cho bạn mà thôi. Bởi trong quá trình thông cống nghẹt. Không thể tránh khỏi tình trạng bắn nước hay rác thải trào ngược lên. Lúc này, những công tác chuẩn bị bên trên sẽ phát huy tác dụng. Vừa đảm bảo vệ sinh cho ngôi nhà, vừa đảm bảo an toàn cho người thực hiện.

Sử dụng mẹo thông cống nghẹt tại Sài Gòn khi cần

Đôi khi những mẹo thông tắc cống lại phát huy hiệu quả không tưởng đấy. Bạn không nên xem nhẹ những phương pháp thông cống nghẹt bằng mẹo. Bởi ở trong một số trường hợp tắc nghẽn nhẹ hay vừa mới phát hiện tắc nghẽn. Sử dụng mẹo thông tắc cống sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc.

dùng mẹo thông cống nghẹt tại Sài Gòn

Đối với trường hợp cống tắc nhẹ. Bạn có thể sử dụng một số mẹo thông tắc như sử dụng dung dịch phân hủy rác thải. Hoặc nếu ống cống bị tắc bởi dị vật. Lúc này không thứ gì có thể phù hợp hơn là sử dụng chiếc móc quần áo để lôi dị vật lên.

Ngoài ra, đừng bỏ qua việc thông tắc với thụt piston. Đây là dụng cụ quen thuộc nhưng cũng hay bị bỏ quên trong công việc thông cống nghẹt. Nếu sử dụng đúng chỗ, đúng thời điểm, nó sẽ vô cùng lợi hại đấy.

Trên đây là bài viết chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc. Nếu bạn có nhu cầu thông cống nghẹt, hay hút bể phốt. Đừng quên liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ngay bên dưới đây. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Thông tin liên hệ
Công ty vệ sinh môi trường Bình Minh
Trụ sở chính Miền Bắc: 18A Cao Bá Quát
Địa chỉ: Ngõ 45 Trần Thái Tông, Dịch Vọng
Điện thoại: 0975222288

>> Có thể bạn đọc quan tâm: Thông cống nghẹt tại huyện cần giờ giá tốt, cam kết uy tín và chất lượng hàng đầu khu vực!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975 2222 88

Contact Me on Zalo