Kinh nghiệm thau rửa bể nước ngầm tại nhà hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Thau rửa bể nước ngầm tại nhà là việc chưa bao giờ đơn giản và dễ dàng. Bởi chúng ta cần phải chú ý tới rất nhiều vấn đề, rất nhiều yếu tố khác nhau. Để giúp quá trình thau rửa bể nước tại nhà trở nên đơn giản; hiệu quả, tiết kiệm chi phí hơn. Hãy theo dõi bài viết ngay bên dưới đây của chúng tôi bạn nhé.

Rất nhiều hộ gia đình ngày nay lựa chọn cách tự thau rửa bể nước ngầm; bể nước ăn, nước sinh hoạt tại nhà. Bởi đây là cách làm hết sức tiết kiệm chí phí và không khó. Và tất cả quy trình này đều được thực hiện thủ công. Để đảm bảo an toàn và tối ưu thời gian, chi phí nhất. Hãy áp dụng những kinh nghiệm trong bài viết ngày hôm nay của chúng tôi để thực hiện nhé.

>> Xem thêm: Thau rửa bể nước ngầm tại Hà Nội

thau rửa bể nước ngầm tại nhà

Tìm hiểu về bể nước ngầm của gia đình

Bể nước ngầm là khu vực được đặt riêng biệt nằm dưới nền của ngôi nhà. Thế nên, điều chúng ta cần phải biết về loại bể nước này; chính là bể được làm từ vậy liệu xi măng. Nên sẽ rất dễ xảy ra tình trạng thấm nước, dột nước nếu chứa nước trong một thời gian dài. Hơn nữa, tại môi trường đặc biệt tối tăm và có độ ẩm cực cao như thế. Bể chứa nước sinh hoạt của gia đình sẽ rất dễ bị tác động dẫn tới hư hại và xuống cấp. Tình trạng thấm nước sẽ là điều kiện lý tưởng; cho các loại vi khuẩn, vi sinh vật xâm nhập vào nguồn nước. Từ đó thay đổi đi độ an toàn vốn có của nước trong bể. Và nếu chúng ta sử dụng nguồn nước này trong suốt một thời gian dài; sẽ có các vấn đề liên quan tới sức khỏe xảy đến với các thành viên gia đình. Các loại rong rêu, mảng bám do bể bị thấm nước, xác công trùng, động vật; mang tới những nguy cơ tiềm ẩn cho con người.

Lý do cần thau rửa bể nước ngầm thường xuyên

Mọi người hiện nay dường như quá tập trung vào việc làm sao để lọc nước tinh khiết nhất. Mà quên đi một vấn đề cũng vô cùng quan trọng khác. Đó là là sao để bảo quản, vệ sinh khu vực chứa nước của gia đình định kỳ. Một số liệu đáng chú ý đó là khoảng 60% các loại bệnh diễn ra với con người; xuất phát từ nguồn nước không đảm bảo. Ngoài ra, chúng ta nên thau rửa bể nước ngầm với các lý do sau đây.

  • Bể nước ngầm thường được làm bằng xi măng để tiết kiệm chi phí cho gia đình. Vậy nên, nó cũng giống như bao bức tường khác của gia đình mà thôi. Đến một thời điểm nào đó, nước trong bể sẽ bị thấm dột. Khiến cho những tác nhân xấu bên ngoài xâm nhập vào bể một cách dễ dàng. Bước thau rửa bể nước cũng chính là bước kiểm tra bể định kỳ. Từ đó khắc phục được các sự cố phát sinh một cách nhanh chóng.

thau rửa bể nước ngầm an toàn, hiệu quả

  • Trong trường hợp bể nước không được đậy kín. Có rất nhiều sinh vật, côn trùng lọt vào bể sinh sôi và phát triển. Đặc biệt là các loại côn trùng, động vật nhỏ như chuột, gián. Chúng làm tổ và chẳng may chết ở trong bể sẽ mang tới cả mầm bệnh cho gia đình.
  • Trong trường hợp vị trí của bể nước ở khu vực nhạy cảm. Như là gần với nguồn nước ngầm; gần với cống rãnh. Vào các ngày mưa lũ lớn, rất có thể lượng nước bẩn sẽ tràn vào bể chứa. Nguồn nước cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu sử dụng nước đó để đun nấu, ăn uống sẽ không thể đảm bảo.

Quy trình thực hiện việc thau rửa bể nước ngầm, bể nước sinh hoạt tại nhà

Hiện nay có rất nhiều cá nhân, đơn vị đưa ra những hướng dẫn chi tiết, cụ thể về quy trình này. Nhưng không phải áp dụng quy trình nào cũng đảm bảo hiệu quả và tối ưu chi phí nhất. Trải qua hơn 20 năm cung cấp dịch vụ thau rửa bể nước ngầm, thau rửa bể nước sạch. Bình Minh Urenco đã đúc kết ra được một quy trình thực hiện; việc thau rửa vô cùng an toàn, tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Các bước chuẩn bị trước khi thực hiện thau rửa, vệ sinh bể nước

Khâu chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp bạn tiết  kiệm được rất nhiều thời gian và công sức để thực hiện công việc này. Với bể nước ngầm, trước hết chúng ta cần phải mở nắp bể trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Để đảm bảo an toàn và lưu thông lượng oxy một cách đồng đều xuống bể. Chuẩn bị các loại dụng cụ để vệ sinh như bàn chải (bằng nhựa hoặc tre), các đồ bảo hộ như găng tay, khẩu trang, đồ bảo hộ (nếu có), xô, chậu, gáo múc nước, bột chống thấm, xi măng, bay để khắc phục sự cố thấm nước nếu có.

Các bước bắt đầu thau rửa bể nước ngầm vô cùng đơn giản

  • Tiến hành rút hết nước ra khỏi bể

Bạn có thể rút nước theo cách thủ công là xả nước. Hoặc cũng có thể dùng máy bơm để hút hết lượng nước này ra khỏi bể. Chúng ta nên tận dụng lượng nước này để rửa ráy hoặc để tưới cây; tránh lãng phí nước.

  • Để lại một chút nước trong bể và bắt đầu thau rửa bể

Xác định vị trí có rong rêu, cặn bẩn để dùng bàn chải cọ rửa. Và một điều bạn cần chú ý là nên dùng bàn chải nhựa để cọ rửa. Bởi bể nước làm từ xi măng, nếu dùng dụng cụ kim loại sẽ rất dễ làm hư hại và làm bể bị thấm nước ra ngoài. Gặp phải trường hợp chất bẩn; mảng bám quá cứng đầu. Sử dụng một chút chất tẩy được kiểm chứng an toàn bởi Bộ Y Tế. Chúng sẽ không bám dính lâu và sẽ trôi nhanh theo dòng nước. Tránh ảnh hưởng tới nguồn nước sau này.

  • Tráng bể và phơi khô

Với bể nước làm bằng xi măng, chúng ta cần phải thực hiện các bước kiểm tra thấm dột. Bằng cách tráng bể 1-2 lần sẽ phát hiện ra sự cố thấm dột có diễn ra ở bể hay không. Từ đó, để bể thật khô rồi mới được phép thực hiện chống thấm cho bể.

Thông tin liên hệ

Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Bình Minh

Địa chỉ: 24 Tân Mỹ – Mỹ Đình – Từ Liêm – Hà Nội

Điện thoại: 0975222288

Email: congtyhutbephot247@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975 2222 88

Contact Me on Zalo