Một số cách thông cống nghẹt tại quận 12 hiệu quả nhất

Bạn đang sinh sống tại quận 12 và đang gặp tình trạng tắc cống, tắc bồn cầu. Nhưng bạn lại không biết xử lý chúng như thế nào? Vậy trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến một số cách thông cống nghẹt tại quận 12. Hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng có thể thông cống nghẹt tại nhà hiệu quả.

Dấu hiệu khi cống bị nghẹt

Dấu hiệu khi cống bị nghẹt

Nước chảy trong đường cống yếu:

Khi bên trong đường cống có xuất hiện các vật cản; thì dòng nước chảy trong đường công sẽ trở nên yếu đi do dòng nước không thể lưu thông thuận lợi. Bạn có thể nhận ra hiện tượng này rõ ràng nhất khi tắm gội, xả nước nhà vệ sinh, rửa chén… khi nước đi khá chậm và cần một thời gian khá dài thì lượng nước thải vừa mới sử dụng mới có thể rút đi hoàn toàn. Đây là tình trạng tắc nghẽn ở mức độ nhẹ; không nghiệm trọng và cần phải xử lý ngày để tránh tình trạng nặng hơn.

Nước thải không rút được vào đường ống

Đây là dấu hiệu thường gặp nhất của các hộ gia đình; vì hầu hết thông thường các gia đình đều không để ý đến dòng nước chảy mạnh hay nhẹ; nhanh hay chậm mà chỉ khi nước bị tắc nghẹt hoàn toàn; không lưu thông được thì các gia đình mới phát hiện ra hệ thống đường cống nước bị tắc. Nếu hệ thống thoát nước của gia đình bạn đang gặp phải tình trạng này; thì bạn có thể hiểu là tình hình tắc cống khá nghiêm trọng. Nước không chỉ không rút được vào hệ thống thoát nước; mà thậm chí nước thải đó sẽ đẩy ngược lại và làm cho căn nhà bạn ngập nước bẩn và bốc mùi hôi khó chịu. Từ đó làm ảnh hưởng đến sức khỏe  của mọi người trong gia đình bạn.

Tại sao cần thông cống nghẹt tại quận 12?

Khi đường cống bị nghẹt nước thải sinh hoạt không thoát được ảnh hưởng đến nhà vệ sinh; bồn cầu và gây khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe và không thực sự an toàn khi mà trong không khi có quá nhiều vi khuẩn và mùi hôi thối. Nếu tiếp xúc với vi khuẩn và các chất gây ô nhiễm khác trong nước thải đó là mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe gia đình bạn; sẽ gây hậu quả lớn nếu như bạn không tiến hành sửa chữa các đường ống và thống cống nghẹt tại quận 12.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc cống

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc cống

Tắc nghẽn ống thoát nước tại nhà bếp:

Dầu mỡ tích tụ: Trong quá trình nấu nước hay vệ sinh thực phẩm; các chất thải dầu mỡ sẽ chui xuống bên dưới đường ống. Sau khi nhiệt độ bị hạ thấp xuống, lương mỡ này sẽ đông lại thành mảng và khi bị đánh tàn. Dần dần sẽ gây ra hiện tượng tắc nghẽn cống nhà bạn.

Thức ăn thừa: Đây là nguyên nhân chính gây tắc bồn rửa chén. Do quá chủ quan, một số gia đình không vét những thức ăn thừa còn dính trên chén đĩa vào thùng rác mà trực tiếp bỏ vào bồn rửa chén và rửa luôn. Thức ăn thay vì đem đi vứt thì các bạn có thể sử dụng làm thức ăn cho các loại động vật khác. Vì khi nếu đem vứt đi như vậy thì quá lãng phí. Đồng thời, thức ăn thừa cũng sẽ làm lấp hết cống thoát nước và gây tắc nghẽn cho hệ thống đường cống.

Đối với nhà tắm và nhà vệ sinh:

Tóc: Tóc có thể gây ra tình trạng tắc nghẽn cống; vì nó có thể liên kết với dầu mỡ và các chất dính khác để tạo thành chất gây tắc nghẹt. Vậy để tránh được tình trạng tặc nghẹt do tóc gây ra thì bạn cần ngăn chặn không cho xuống đường thoát nước từ đầu.

Đồ chơi trẻ em: Đồ chơi của trẻ em có thể rơi xuống cống trong lúc trẻ em còn chơi đùa. Các vật thể nhỏ này sẽ làm cho các chất thải và nước khó đi qua đường cống và gây tắc đường cống nhà bạn.

Không sử dụng miếng lưới chặn cống: Khi các bạn không sử dụng miếng chặn cống thoát nước bồn tắm, các vật dụng nhỏ hay những thứ khác có thể vô tình chui tọt xuống bên dưới gây ra tình trạng tắc cống như lá rụng, các đồ vật có kích thước không lớn, thun buộc tóc,… Đây là những thứ dễ dàng chui xuống miệng cống nhất khi không có lưới chặn.

Xem thêm>> thông cống nghẹt tại quận 2

Một số cách thông cống nghẹt tại quận 12 hiệu quả nhất

Cách thông cống nghẹt tại quận 12 bằng nước sôi:

Cách thông cống nghẹt tại quận 12 bằng nước sôi

Dùng nước sôi để thông cống nghẹt là một cách rất hiệu quả và được rất nhiều gia đình tại quận 12 áp dụng để thống cống nghẹt. Với cách này bạn chỉ cần đun 1 ấm nước sôi và đồ trực tiếp vào ống cống hoặc bồn cầu; để nước sôi xử lý tất cả các chất cặn bã bám cứng đầu bên trong đường ống dẫn. Với cách bạn bạn cần đảm nước sôi sử dụng phải ở nhiệt độ khoảng 70 độ C.

Cách thông cống nghẹt bằng bột nở và dấm:

Bạn trộn hỗn hợp có khoảng 1/3 cốc bột nở và 1/3 cốc dấm. Khi hỗn hợp này bắt đầu sủi bọt, hãy ngay lập tức đổ hỗn hợp đó xuống đường ống nước đang tắc nghẽn. Nó sẽ giúp “làm sạch” những chất thải đang còn vướng bên trong ống thoát nước. Khoảng sau một tiếng sau hoặc có thể qua cả đêm bạn hãy xả lại với nước sôi. Có một cách thông cống nghẹt khác đơn giản hơn đó là đổ bột nở trực tiếp vào đường ống trước rồi mới đổ dấm vào sau.

Thông cống nghẹt bằng móc phơi quần áo:

Thông cống nghẹt bằng móc phơi quần áo

Để thực hiện các thống cống nghẹt này bạn cần chuẩn bị một móc phơi quần áo bằng kim loại. Sau đó duỗi thẳng ra và bạn uốn cong một đầu để tại thành trạng thái một lưới móc câu. Khi đã uốn cong xong bạn hãy luồn chiếc móc áo vào đường ống bị tắc và lôi hết các rác thải, cặn bã gây ra tình trạng tắc nghẽn ra ngoài. Khi đã lấy hết các chất thải, cặn bã ra bên ngoài; bạn hãy xả ống cống nhà bạn bằng một ấm nước nóng để làm sạch đường ống nhé.

Kết luận:

Trên đây là một số cách thống thông cống nghẹt tại quận 12 hiệu quả nhất. Nếu bạn có thắc mắc gì khi xem bài viết này thì hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây nhé chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó một cách chi tiết nhất.

Thông tin liên hệ​
Website: http://binhminhurenco.com/
Công ty vệ sinh môi trường Bình Minh
Trụ sở chính Miền Bắc: 18A Cao Bá Quát
Trụ sở chính Miền Nam: 142 Ba Đình, P. 10, Quận 8, TP. HCM.
Điện thoại: 0975222288 – 0906636608

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975 2222 88

Contact Me on Zalo