Nguyên lý hoạt động của bể phốt và thời gian cần hút bể phốt

Bể phốt là một trong những phát minh được coi là bước đột phá của nhân loại. Hiện nay với các nhà cao tầng việc xây dựng bể phốt là rất cần thiết. Nơi đây chính là nơi phân hủy các loại chất thải nhà vệ sinh được tốt hơn và tránh các tình trạng tắc nghẽn. Vậy bạn có biết nguyên lý hoạt động của bể phốt như thế nào không? Khi nào thì cần hút bể phốt? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Nguyên lý hoạt động của bể phốt

Để hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của bể phốt chúng ta cần phải hiểu rõ hơn về cầu tạo của bể phốt. Hiện nay cấu tạo của bể phốt gồm 4 bể đó là: chứa – lắng – lọc – rút. Theo trình tự hệ thống này sẽ lần lượt chứa và phân hủy chất thải theo các nguyên lý như sau:

Chất thải sau khi được đẩy xuống hầm chưa thì các vi sinh vật tại đây sẽ làm việc và phân hủy chất thải thành bùn rồi lắng xuống dưới đáy. Tiếp đến các chất cặn tiếp theo sẽ qua bể lắng và bể lọc và lỗ thông nước rồi tiếp tục các vi sinh vật phân hủy đến khi được phân hủy hoàn toàn thì lúc này chất thải sẽ được xử lý qua bể rút và ra môi trường nước đã được xử lý.

Tuy nhiên nguyên lý hoạt động này của bể phốt chỉ được thực hiện đúng quy trình khi mà bể phốt được thiết kế và xây dựng đúng kỹ thuật.Và có một điều ban cần lưu ý đó là tuy chất thải được xử lý trước khi ra môi trường nước thế nhưng bạn cần hút bể phốt định kỳ nếu không thì sẽ gây ra nhiều tình trạng xấu như tắc nghẽn bồn cầu và tắc nghẽn cống thoát nước khiến cho bể phốt bị đầy và bốc mùi. Vậy bao lâu thì chúng ta nên tiến hành hút bể phốt?

>>>Xem thêm: Hút bể phốt tại cầu giấy

Bao lâu thì nên tiến hành hút bể phốt?

Theo như các kỹ sư thì nế bể phốt của gia đình bạn được thiết kế và xây dựng đúng cách như không vứt các rác thải khó phân hủy xuống bồn cầu thì khoảng 5 đến 10 năm bạn mới phải hút bể phốt 1 lần. Tuy nhiên hiện nay hầu hết các kết cấu bể phốt của nước ta đều không được xây dựng đúng cách. Cùng với đó quá trình sử dụng các bạn không thể đảm bảo các chất thải khó phân hủy được đưa xuống bể phốt. Điều này sẽ khiến cho bể phốt nhanh đầy. Vậy bao lâu thì phải hút bể phốt? Có một điều bạn nên biết đó là để biết được lúc nào cần hút bể phốt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kích thước bể phốt, cách sử dụng,…

Việc tắc nghẽn bể phốt có một số dấu hiệu bạn có thể nhận biết và từ đó bạn có thể tiến hành thông tắc bể phốt. Các dấu hiệu đó là việc tắc nghẽn bồn cầu diễn ra thường xuyên. Các đường cống thoát nước cũng xảy ra hiện tượng nước rút chậm, tắc nghẽn dẫn đến nước chảy lênh láng… Mùi hôi thối xuất hiện khiến bạn cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi thành viên điều này khiến bạn cần phải tiến hành hút bể phốt ngay để giải quyết được vấn đề nhanh chóng tiện lợi.Tuy nhiên khi tiến hành hút bể phốt bạn cần sử dụng đến các dịch vụ chuyên nghiệp để họ giải quyết cho bạn.

Dịch vụ thông tắc bể phốt tại BÌnh Minh Urenco giá rẻ

Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ hút bể phốt giá rẻ tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín chính vì vậy nếu bạn cần sử dụng dịch vụ thông hút bể phốt thì liên hệ ngay với Bình Minh Urenco để biết thêm thông tin chi tiết nhé. Đây là dịch vụ thông tắc bồn cầu, thông tắc công, bể phốt, hút bể phốt,… uy tín, chất lượng nhất tại Hà Nội với giá phải chăng. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại chắc chắn sẽ giúp bạn gỡ rối các vấn đề này một cách tốt nhất. Cam kết mang đến cho các bạn những dịch vụ uy tín chất lượng, bảo hành lâu năm, có mặt nhanh chóng để giải quyết vấn đề cho bạn. Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Thông tin liên hệ

Công ty vệ sinh môi trường Bình Minh

Trụ sở chính Miền Bắc: 18A Cao Bá Quát

Trụ sở chính Miền Nam: 142 Ba Đình, P. 10, Quận 8, TP. HCM.

Điện thoại: 0975222288 – 0906636608

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975 2222 88

Contact Me on Zalo