Quy trình hút bể phốt tại Ba Đình chuẩn như thế nào?

 

Hiện nay có rất nhiều khách hàng tại Ba Đình có những thắc mắc một số vấn đề như: Tại sao nên hút bể phốt? dấu hiệu hút nào thì cần phải hút bể phốt ngay?, quy trình hút bể phốt tại Ba Đình như thế nào là chuẩn? cách hút bể phốt nào phổ biến nhất hiện nay? Vậy để trả lời những thắc mắc này hãy cùng Công ty Bình Minh Urenco đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều hữu ích, mời các bạn tham khảo.

Tại sao phải hút bể phốt?

Bể phốt là nơi chứa đựng các chất thải, nước thải trong sinh hoạt thường ngày. Trong khoảng thời gian sử dụng lâu dài thì nhất định bể phốt sẽ bị đầy. Thời gian bể phốt bị đầy sẽ phụ thuộc vào thể tích của bể và lượng chất thải hàng ngày ít hay nhiều… Viết bể phốt đầy nếu không được xử lý kịp thời; đúng cách thì các vấn xảy ra ngày càng nghiêm trọng và khó xử lý hơn. Đặc biệt, nếu bể phốt  đầy sẽ có rất nhiều mùi hôi thối bốc lên và sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe tới mọi người trong gia đình bạn.

Những dấu hiệu nên hút bể phốt tại Ba Đình ngay:

Những dấu hiệu nên hút bể phốt tại Ba Đình ngay

Nếu bể phốt khi bị đầy mà không được hút bể phốt nếu để lâu năm; thì chất thải dưới hầm cầu sẽ đông đặc lại và khiến bạn khó khăn trong việc hút bể phốt. Vậy những vấn đề đây là điều cần phải lưu ý để quá trình hút bể phốt được dễ dàng hơn và hiệu quả hơn:

  1. Đường ống bị tắc hoặc có hiện tượng chảy chẩm xảy ra.
  2. Xác định bể phốt nhà mình là bao nhiêu, đã đủ thời gian nên hút bể phốt chưa.
  3. Vị trí bể phốt tại đây, kích thước của bể phốt như thế nào?
  4. Bể nhà bạn đã tiến hành hút lần nào chưa.
  5. Bận sử dụng các những phương pháp thông tắc thủ công tại nhà hay chưa.

Câu trả lời cho các vấn đề trên sẽ là quyết định đến việc bạn nên hút bể phốt hay không. Từ đó bạn có thể liên hệ đơn vị hút bể phốt uy tín để nhận được hỗ trợ kịp thời nhất.

Quy trình hút bể phốt tại Ba Đình:

Bước 1: Tiến hành đục bể phốt đối với các trường hợp hầm bể phốt thiết kế theo kiểu truyền thông cũ khi có ống thoát quá nhỏ hoắc nằm sâu bên trong.

Bước 2: Nhân viên kỹ thuật sẽ luồn ống hút từ xe hút bể phốt vào trong hầm cầu qua đường ống thoát nước.

Bước 3: Thực hiện hút bể chất thải và bùn ra khỏi hầm chứa.

Bước 4: Kiểm tra xem việc hút bể phốt đã xong chưa.

Chú ý: Bể phốt không được hút hết 100% lượng bùn mà còn chỉ hút từ 80-90%; sau khi hút thì tiền hành bơm nước lại vào trong bể khoảng 60-80% thể tích bể phốt.

Bước 5: Sau khi đã hoàn thành việc hút bể phốt thì đặt nắp bể phốt lại; nếu như bể phải đục thì tiền hành trát vữa cho khíp lại. Khi đã hoàn thành hãy yêu cầu đơn vị cần hóa đơn và phiếu bảo hành dịch vụ.

Phương pháp hút bể phốt chân không tại Ba Đình:

Phương pháp hút bể phốt chân không tại Ba Đình

Hút bể phốt chân không là phương khi thi công sẽ không phải đục phá mà sử dụng cách hút bể phốt chân không theo công nghệ của Nhật Bản. Với phương pháp này ưu điểm không chỉ không phải đục phá mà còn có nhiều ưu điểm nổi bật khác như:

  • Lực hút của máy chuyên dụng mạnh gấp 3 lần so với các loại máy bơm khắc nên có thể giải quyết vấn đề một cách triệt để và hiệu quả nhất.
  • Không đục phá nền kết cấu hạ tầng của ngôi nhà vẫn được giữ nguyên.
  • Giúp làm sạch sẽ, không gây mất vệ sinh xung quanh.
  • Mức giá hút bể phốt cũng rẻ, không khác nhiều so với các phương pháp hút truyền thống.

Quy trình hút bể phốt tại Ba Đình của một số bể phốt thông dụng:

Hút bể phốt được thiết kế từ cổng bi:

Loại bể phốt này có đường kính 0.7m, cao 1m đối với ngăn chính và cao 0.5m đối với ngăn tràn. Đối với bể phốt này thì bạn chỉ cần 1 xe khối chuyên dụng thì bạn có thể hút gần hết các cặn bã trong bể phốt.

Hút bể phốt gia đình:

Bể phốt của các hộ gia đình ở đô thị thường được thiết kế chia làm 3 ngăn. Vì vậy việc xây dựng ở đây cũng nằm trong các con phố ngoằn nghèo, nên việc hút bể phốt sẽ có sự khác nhau giữa các khách hàng. Để có quy trình cụ thể thi cần có nhân viên kỹ thuật tơi tận nơi để khảo sát và tư vấn xe chuyên dụng với công suất khác nhau cho từng hộ gia đình. Với bể phốt gia đình tại Ba Đình thì nên hút bể phốt đình kỳ từ 3 – 5 năm một lần.

Hút bể phốt khu tập thể:

Đối với bể phốt tại khu tập thể thì thường sẽ phải hút 2 năm/ lần; bể có cửa thông ở đáy, đường được đặt trong các phòng cạnh cầu thang. Hút bể phốt ở khu tập thể sẽ khó khăn hơn vì bể chứa nhiều rác thải và có đường thoát nước đi chúng với bể phốt.

Hút bể phốt tại các khu chung cư cao tầng:

Hút bể phốt tại các khu chung cư cao tầng

Bể phốt tại các khu chung cư cao tầng thường được thiết kế khá rồng khoảng 200m3; Có các nắp bể phốt chờ sẵn. Vấn đề khó khăn nhất trong việc hút bể phốt tại các chung cư cao tầng đó chính là: bể có nhiều mảng bám trên bể mặt quá dày khi thi công phái có máy đánh và nước để đánh tan; sau đó các xe chuyên dụng mới có thể hút chất thải được dễ dàng hơn.

Hút bể phốt tại các khu công nghiệp

Bể phốt ở các khu công nghiệp thường được chia thành 2 khu: khu văn phòng có diện tích nhỏ và khu công nhân; xưởng sản xuất có diện tích lớn hơn. Nếu lượng chất thải của khu công nghiệp lớn thì việc hút bể phốt sẽ diễn ra thường xuyên hơn.

Xem thêm>> Hút bể phốt tại Thanh Xuân

Trên đây là một số thông tin giúp bạn trả lời những câu hỏi như: lúc nào cần tiến hành hút bể phốt, quy trình hút bể phốt chung như thế nào cũng như việc hút bể phốt tại một số địa điểm cụ thể. Qua bài viết này nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì chưa hiểu khi đọc bài viết này thì hãy liên hệ với chúng tôi; chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó một cách chi tiết nhất. Dưới đây là thông tin liên hệ đến chúng tôi; chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách.

Thông tin liên hệ

Công ty vệ sinh môi trường Bình Minh

Trụ sở chính Miền Bắc: 18A Cao Bá Quát

Trụ sở chính Miền Nam: 142 Ba Đình, P. 10, Quận 8, TP. HCM.

Điện thoại: 0975222288 – 0906636608

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975 2222 88

Contact Me on Zalo