Làm thế nào để thau rửa bể nước mới xây tại nhà

Thau rửa bể nước là việc làm cần thiết khi bể nước nhà bạn qua thời gian sử dụng lâu ngày bị ô nhiễm. Hay khi mới xây bể nước cũng cần phải thau rửa. Bởi bể mới xây thường gặp phải các vấn đề khó chịu như váng bẩn, cặng xi măng,.. Đặc biệt là mùi của xi măng mang cảm giác không an toàn khi sử dụng. Việc xử lý mùi xi măng trong bể mới xây sẽ giúp bạn đảm bảo được sức khỏe của các thành viên trong gia đình mình. Vậy làm cách nào để có thể xử lý được hết mùi xi măng trong bể. Bình Minh Urenco xin đưa ra một số gợi ý dành cho bạn để xử lý bể nước một cách sạch sẽ, an toàn nhất.

Cách thau rửa bể nước khi mới xây

Bể chứa nước xi măng hạ tầng công trình không thể thiếu đối với bất cư gia đình nào cả. Đây là bộ phận chứa nước , cấp nước dành cho các hoạt động sinh hoạt của chúng ta hàng ngày. Vì thế bất kể khi nào cũng cần phải khử sạch, vệ sinh sạch sẽ bể, như vậy sẽ đảm bảo được nguồn nước an toàn khi dùng.

Dịch vụ thau rửa bể nước tại Hà Nội
Dịch vụ thau rửa bể nước giá rẻ

Dưới đây là các bước để có thể tự vệ sinh bể nước ngầm ngay tại nhà
Dụng cụ cần chuẩn bị
Chuẩn bị các dụng cụ dọn dẹp vệ sinh, đồ bảo hộ như: Găng tay, bàn chải, xô nước, chất tẩy rửa, khẩu trang, bột chống thấm( đối với bể nước ngầm)
Chuẩn bị mặt bằng
Đầu tiên bạn cần loại bỏ nước đang có trong bể của mình, có thể bạn dùng vòi xả, hay dùng xô chậu hoặc máy hút nước. Khi nước còn ở một lượng nhất định, hãy dùng nilon hoặc dẻ lau để bị lại đầu của đường ống. Điều này nhằm hạn chế khi thau rửa các chất bẩn sẽ bị cuốn vào đường ống. Nếu để nó rơi vào đường ống sau khi cọ rửa xong sẽ gây tắc nghẽn.

Xem thêm : Thau rửa bể nước tại Từ Liêm

Tiến hành thau rửa

Các bước cần làm
Sử dụng bàn chải đánh sạch rong rêu , mảng bám, đất mùn cặn nước đã lắng đọng nhiều năm. Sau đó dùng xô để lấy chúng ra khỏi bể chứa. Say đó bạn dùng các vật liệu đã được chuẩn bị từ trước. Nhằm đánh bay các mảng bám trên bể nước ngầm. Sau khi đã đánh sạch được bụi bẩn tiến hành rửa một lần bằng nước sạch. Đảm bảo trong bể không còn lưu lại chất bẩn, chất tẩy rửa bên trong.
Sau đó bạn có thể lấy chuối, lá chuối hay khế để khử bỏ mùi xi măng đi.
Tiến hành phơi khô bể nước nếu bể nhà bạn là bể xây hay bể ngầm, còn đối với bể inox thì bạn có thể xả nước trực tiếp vào để tiếp tục sử dụng.

Cách thau rửa bể nước ngầm tại nhà

Chống thấm cho bể
Nếu bể nước mà nhà bạn đang sử dụng là bể nước ngầm, bể lọc chất bẩn thì sau khi phơi khô bạn hãy dùng xi măng và cát để gia cố lại các điểm nứt, xuống cấp, vỡ mảng.
Cuối cùng là chờ khi hỗn hợp xi măng và cát khô đi và tiến hành chống thấm cho thành bể. Điều này nhàm đảm bảo nước trong bể không thoát ra ngoài.

Các lưu ý khi tự thau rửa bể nước

+ Khi thau rửa bể nước ngầm, lượng oxy dưới bể rất ít và nó có thể gây ngạt đối với người vệ sinh bể.
+ Miệng bể nhỏ và vì thế không khí khó lưu thông. Sẽ rất nguy hiểm đối với người vệ sinh.
+ Bể lắp phao điện sẽ dễ bị rò rỉ điện. Hãy thật cẩn thận vì khi vệ sinh bể ngầm có thể sẽ bị giật. Hãy rút hết nguồn điện trước khi thau rửa.
+ Mở hết nắp của bể ngầm khoảng 1 giờ nhằm cho các khí độc thoát ra ngoài.
+ Đối nến đưa vào bể để chắc chắn rằng có đủ lượng oxy cần thiết trong bể.

Xử lý mùi xi măng cho bể mới xây

Việc khử mùi xi măng cho bể mới xây thì các gia đình cũng có thể tự làm công việc này với một số mẹo nhỏ. Chưa cần phải gọi đến dịch vụ thau rửa bể nước ngầm gây tốn kém. Sau đây bạn có thể áp dụng các cách thủ công để tự xử lý mùi xi măng cho bể.

Tự thau rửa bể nước tại nhà đơn giản

Cách 1: Khủ mùi hôi bể bằng khế chua
Để có thể khử mùi hôi của bể mới xây thì bạn có thể áp dụng khế chua. Hãy chuẩn bị vài quả khế chua và sát chúng lên xung quanh bề mặt của thành bể. Bạn để như vậy từ 1-2 ngày và xả nước đầy bể ngâm trong vòng 3-4 ngày. Sau đó hãy xả hết lượng nước có trong bể đi. Cuối cùng là tráng lại bể thêm 1 lần bằng nước sạch.
Cách 2: Sử dụng lá chuối tươi để khử mùi
Cách tiếp theo cũng vô cùng đơn giản đó là dùng lá chuốt, thân chuối để khử mùi. Hãy chuẩn bị một cây chuối tươi được bóc sẵn các lớp vỏ già ở bên ngoài và bỏ vào bể ngâm khoảng 5-6 ngày. Sau đó tiến hành xối nước vào bể và xả hết nước ngâm ra ngoài. Sau 1 tuần bạn có thể cấp nước vào và sử dụng bể. Đảm bảo bể nước sẽ sạch và không còn mùi xi măng nữa.


Cách 3: Sử dụng Clorin
Theo hóa học thì Clorin có tác dụng giúp diệt khuẩn và khử mùi, khử trùng và cả giáp xác. Vì thế mà nó được nhiều gia đình ưa chuộng để thau rửa bể, làm bay hết mùi xi măng.

Tổng kết

Trên đây là các cách thau rửa bể nước sạch cũng như cách để xử lý mùi xi măng cho bể mới xây mà bạn có thể áp dụng để tự làm. Bể nước ăn sau thời gian sử dụng bạn cần phải thau rửa nó, đây là một trong những việc cần làm để đảm bảo được nguồn nước trong quá trình sử dụng. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn và các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975 2222 88

Contact Me on Zalo