Thau rửa bể nước sạch tiềm ẩn những rủi ro rình rập

Thau rửa bể nước sạch là công việc được thực hiện định kỳ hàng năm ở bất cứ nơi đâu. Nhưng sẽ có những điều cần lưu ý trong quá trình thực hiện thau rửa.

Đa phần những hộ gia đình đều có bể chứa nước sạch của gia đình. Dù ở hình thức nào, bể nước ngầm hay bể trên cao. Việc thau rửa bể nước cũng sẽ tiềm ẩn những rủi ro cho người thực hiện. Ở bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về những rủi ro tiềm ẩn khi thau rửa bể nước sạch.

Thau rửa bể nước là gì?

Trước hết, chúng ta hãy đi tìm hiểu chính xác khái niệm thau rửa bể nước sạch là gì. Hiểu một cách đơn giản, thau rửa chính là hành động cọ rửa. Việc cọ rửa hay lau chùi vật dụng đã dùng trong thời gian dài để làm chúng sạch sẽ trở lại.

thau rửa bể nước sạch là gì?

Việc thau rửa bể nước sạch cũng vậy. Đây chính là công việc làm sạch bể nước sạch của gia đình sau nhiều ngày sử dụng. Việc làm sạch này nhằm loại bỏ những chất cặn bẩn, vi khuẩn lây bệnh. Tránh để chúng ngấm lan sang nguồn nước sinh hoạt của gia đình. Việc thau rửa bể nước được thực hiện ít nhất 2 lần 1 năm. Từ đó đảm bảo cho nguồn nước luôn sạch. Đảm bảo luôn sức khỏe của mỗi thành viên gia đình cũng không bị ảnh hưởng.

Tại sao cần thau rửa bể nước theo định kỳ?

Để giải thích được lý do chúng ta cần thực hiện thau rửa bể nước sạch theo định kỳ. Ta cần hiểu rõ từ cái nhìn khách quan và cả chủ quan.

Từ cái nhìn khách quan

  • Bể nước sinh hoạt của gia đình không được kín đáo. Dẫn tới những loại động vật, côn trùng, vi trùng, vi khuẩn,… tìm tới sinh trưởng và phát triển.
  • Nếu là bể nước ngầm thì cũng có rất nhiều nguyên nhân cần thau rửa bể định kỳ. Điển hình là ở những nơi hay bị ngập lụt. Nước lũ cuốn trôi rác thải sẽ rất dễ xâm nhập vào bể nước ngầm nhà bạn. Chúng sẽ gây ra tình trạng ô nhiễm bể nước ngầm. Hơn nữa, ở những vị trí đặc biệt. Nước dưới bể ngầm sẽ rất dễ bị nhiễm độc nếu đặt cạnh khu vực ô nhiễm.

Từ cái nhìn chủ quan

  • Hiện nay mọi người chỉ quan tâm tới vấn đề nước được lọc ra sao để sử dụng. Đó là cách xử lý từ ngọn. Họ không quan tâm tới việc xử lý từ gốc rễ của vấn đề. Việc bể nước lâu ngày không thau rửa sẽ sinh ra những loại cặn bẩn, rong rêu. Môi trường ẩm ướt quanh năm sẽ tạo điều kiện lý tưởng cho những loài này phát triển. Việc chỉ chú trọng lọc nước mà không làm sạch bể chứa chỉ là biện pháp tạm thời. Chứ việc làm này không hề làm giảm được sự ô nhiễm từ nguồn nước.
  • Do xác động vật, rác thỉa, côn trùng vô tình rơi xuống bể nước sinh hoạt. Nếu xảy ra sự việc này, việc lọc nước cũng không còn tác dụng nữa. Bởi những loại vi khuẩn gây bệnh sẽ rất dễ dàng lọt vào nguồn nước sạch. Từ đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình bạn.

Thau rửa bể nước sạch tiềm ẩn rủi ro rình rập

Ở trên chúng tôi đã nói về thau rửa bể nước cùng lý do cần thực hiện thau rửa theo định kỳ. Tiếp theo chúng tôi sẽ nêu ra hàng loạt những rủi ro tiềm ẩn khi thau rửa bể nước sạch, nhất là loại bể nước ngầm.

thau rửa bể nước sạch tiềm ẩn rủi ro

Đứng dưới góc độ của một chuyên gia phân tích. Ta có thể thấy rằng dưới bể nước ngầm là môi trường tiềm ẩn rủi ro lớn với sức khỏe. Đã có những trường hợp tử vong khi thực hiện thau rửa bể nước ngầm. Bởi lẽ người thực hiện đó thiếu đi sự hiểu biết cần thiết cho mình khi thực hiện công việc này.

Theo một thống kê từ trung tâm chống độc nước ta. Năm nào nước ta cũng co trường hợp tử vong khi thau rửa bể nước ngầm. Và tất cả những trường hợp đó đều bị ngộ độc khí H2S bên dưới bể nước ngầm.

Thông thường, bên dưới những bể chứa hay giếng nước bị đậy kín lâu ngày. Sẽ tồn tại những loại khí độc ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Đó là những loại khí được sinh ra từ hợp chất trong nước, kết hợp cùng lượng bùn tại đáy bể. Những loại khí độc này sẽ chiếm hết oxy trong bể chứa. Từ đó khiến người xuống dưới bị ngạt thở mà tử vong.

Những lưu ý khi thực hiện thau rửa bể nước sạch

Khi thực hiện thau rửa bể nước, nhất là bể nước ngầm. Bạn đọc nên chú ý tới việc loại bỏ lượng khí độc trong bể. Việc làm này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần mở nắp bể một thời gian ngắn, lượng khí này sẽ có thể bay ra và thay thế vào đó là lượng oxy bên ngoài.

Khi thực hiện thau rửa bể nước ngầm. Bạn đọc trước tiên mở nắp bể trong khoảng 30 phút để lượng khí này tiêu tan. Hơn nữa, khi thực hiện thau rửa, không nên làm việc với một người.

lưu ý khi thau rửa bể nước sạch

Sử dụng những loại trang bị bảo hộ khi xuống dưới bể nước ngầm. Bạn nên trang bị cả những loại khẩu trang than hoạt tính lọc khí. Và nếu bể nước quá sâu, cần chuẩn bị riêng một mặt nạ chống độc khi thực hiện thau rửa bể nước sạch.

Trên đây là bài viết chúng tôi chia sẻ tới quý bạn đọc. Nếu có những thắc mắc hay câu hỏi cần trả lời. Đừng quên liên hệ với cúng tôi theo địa chỉ bên dưới đây. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!!

Thông tin liên hệ

Công ty vệ sinh môi trường Bình Minh

Trụ sở chính Miền Bắc: 18A Cao Bá Quát

Địa chỉ: Ngõ 45 Trần Thái Tông, Dịch Vọng

Điện thoại: 0975222288

>> Có thể bạn đọc quan tâm: Thau rửa bể nước tại Từ Liêm giá rẻ, thực hiện bởi đơn vị uy tín và chuyên nghiệp!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975 2222 88

Contact Me on Zalo