Thông cống nghẹt tại nhà liệu có còn hiệu quả hay không?

Thông cống nghẹt tại nhà liệu còn thực sự hiệu quả hay không? Đó là câu hỏi chung của rất nhiều bạn đọc gửi tới Bình Minh Urenco.

Tình trạng cống nghẹt ngày càng nặng hơn do thói quen sinh hoạt hiện nay không được lành mạnh. Người dân hiện nay đã không còn xa lạ gì với các trường hợp cống tắc nghẽn. Và việc xử lý nhanh gọn là sử dụng mẹo thông cống nghẹt vẫn được diễn ra thường xuyên. Vì thế, chúng tôi khẳng định rằng, việc thông cống tại nhà vẫn hiệu quả như ngày nào. Ngày hôm nay, chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc bài viết này để đưa tới các cách thông tắc cống được nhiều người áp dụng. Để giúp bạn nắm rõ được cách thông cống nghẹt tại nhà nào nên dùng nhất hiện nay.

>> Xem thêm: Thông cống nghẹt tại huyện Cần Giờ nhanh chóng, hiệu quả!!

Tại sao đường ống cống bị tắc, nghẹt?

Có rất nhiều lý do khiến tình trạng hệ thống ống cống bị nghẹt. Và bạn đọc đã thắc mắc rằng tự nhiên không làm gì mà phải thông cống nghẹt. Hơn nữa, hệ thống đường ống vừa mới lắp. Gia đình đang sinh hoạt bình thường và lại tắc nghẽn bất thường. Theo quan điểm của chúng tôi, trước khi xảy ra tắc nghẽn, chắc chắn sẽ kèm theo những dấu hiệu. Bạn hãy tham khảo những dấu hiệu dưới đây để phòng ngừa tình trạng tắc nghẽn nhé.

dấu hiệu cần thông cống nghẹt
  • Trước khi tắc nghẽn, chắc chắn nước sẽ rút chậm hơn. Việc này cần bạn quan sát kỹ mới phát hiện được.
  • Tình trạng ứ đọng nước trong các chậu rửa của gia đình sẽ xuất hiện. Thậm chí ở các ống cống, nước sẽ đọng lại tràn ra sàn nhà. Và kèm theo đó là hiện tượng trào ngược ở miệng cống.
  • Ở đường gấp khúc của đường ống cũng là một vị trí khá nhạy cảm. Đây là nơi dầu mỡ, rác thải, thức ăn thừa sẽ bị kẹt lại. Nếu để một thời gian dài mà không vệ sinh, chắc chắn sẽ làm chậm dòng chảy của nước. Dần dần nó sẽ tạo nên tình trạng ứ động dẫn tới tắc nghẽn hoàn toàn.
  • Một số dấu hiệu cho thấy dị vật kẹt trong ống cống. Điển hình như nước thoát chậm hơn bình thường, đọng nước tại miệng cống, trào ngược nước trở lại khi vừa thoát xuống,…

Những cách thông cống nghẹt tại nhà được áp dụng nhiều nhất

Ở dưới đây, chúng tôi sẽ nêu ra hàng loạt các cách thông cống tại nhà. Những cách sau đây sẽ giống như một quy trình thông tắc trường hợp từ nặng tới nhẹ.

Với trường hợp cần thông cống nghẹt ở mức độ nhẹ

Ở trường hợp này, sẽ có những cách thông tắc vô cùng đơn giản và dễ thực hiện như sau.

Dùng nước nóng ở nhiệt độ cao để thông cống nghẹt

Chúng tôi nhấn mạnh thêm một lần nữa là “nước nóng ở nhiệt độ cao” chứ không phải nước sôi. Bởi lẽ sử dụng nước sôi sẽ rất dễ phá vỡ kết cấu của hệ thống đường ống của gia đình. Bạn đun nước sôi rồi để nguội bớt xuống còn 70-80 độ C là được. Tiến hành đổ trực tiếp nước vào lỗ thoát để thông tắc. Cách làm này áp dụng với trường hợp tắc nghẽn do dầu mỡ hay các loại rác nhỏ. Và chỉ nên áp dụng với đường ống còn mới. Nếu đường ống đã sử dụng lâu năm, đã quá cũ kỹ. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng cách thông cống nghẹt này.

thông cống nghẹt nhẹ

Dùng lươn, cá da trơn để thông tắc dị vật

Đây là một cách làm nữa cũng được mọi người thường dùng. Nguyên lý của nó cực kỳ đơn giản. Chính là lợi dụng tập tính chui rúc, luồn lách của lươn, cá để làm thông cống nghẹt. Lươn hay cá trê sẽ giúp đẩy vật bị kẹt trong ống cống xuống tận dưới bể phốt. Việc này thực hiện được chỉ khi bạn để đầu của con vật rúc xuống dưới mà thôi. Và cũng qua đây, nếu đường ống nhà bạn quá cũ, không thể dùng nước nóng để thông tắc. Hãy sử dụng phương pháp này cho các trường hợp tắc nghẽn nhẹ nhé.

Với trường hợp cống tắc nghẽn nặng hơn một chút

Ở các trường hợp tắc nghẽn nặng, đã sử dụng các cách trên mà không hiệu quả. Lúc này bạn cần phải sử dụng tới hóa chất thì mới xử lý được vấn đề.

Sử dụng hỗn hợp dung dịch tự nhiên để thông cống nghẹt

Bạn đã từng nghe nói tới cách sử dụng baking soda để thông cống chưa. Nếu chưa biết tới, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thông cống nghẹt bằng cách làm này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: baking soda, giấm ăn, muối ăn, một chút nước cốt chanh, nước nóng. Trộn đều những nguyên liệu này với nhau theo tỉ lệ 1:1 cho tới khi chúng thật nhuyễn.

thông cống nghẹt nặng

Các bước thực hiện như sau:

  • Đeo găng tay, khẩu trang hoặc trang phục bảo hộ nếu có.
  • Đổ dung dịch đã hòa trộn xuống đường ống cống bị tắc nghẹt.
  • Chờ đợi dung dịch trên sinh ra phản ứng phân hủy chất thải, dầu mỡ trong 20-30 phút. Khi phản ứng phân hủy sinh ra, sẽ có những dấu hiệu như tiếng kêu, miệng cống sủi bọt,…
  • Tiến hành dội nước nóng (70-80 độ) vào miệng cống để rửa trôi lượng rác thải còn sót lại.
  • Nếu tình trạng tắc nghẽn vẫn còn diễn ra. Bạn thực hiện lại từ bước đầu tiên cho tới khi đạt được như ý muốn.

Thông cống nghẹt quá nặng thì cần sử dụng cách nào?

Với trường hợp đường ống cống tắc nghẽn quá nặng. Dù sử dụng bột thông cống, nước thông cống hay các dung dịch tự nhiên cũng không hiệu quả. Lúc này bạn cần phải nhờ tới sự trợ giúp của đội ngũ thông tắc cống chuyên nghiệp. Với dụng cụ tiên tiến, hiện đại. Bất kể là cống nghẹt vì lý do gì, chúng tôi đều có thể xử lý như ý muốn của bạn.

Trên đây là bài viết chúng tôi chia sẻ tới quý bạn đọc. Nếu bạn có như cầu thông cống nghẹt hay có những thắc mắc cần trả lời. Đừng quên liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ngay dưới đây. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi!!

Thông tin liên hệ

Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Bình Minh

Địa chỉ: 24 Tân Mỹ – Mỹ Đình – Từ Liêm – Hà Nội

Điện thoại: 0975222288

Email: congtyhutbephot247@gmail.com

>> Có thể bạn đọc quan tâm: Thông cống nghẹt tại huyện Củ Chi uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975 2222 88

Contact Me on Zalo